Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị tăng 26 bậc

Thứ ba - 30/05/2017 19:56
Chiều ngày 30/5, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự tại tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan
6 tháng đầu năm 2017, các thành viên Ban chỉ đạo tại các Bộ, Ngành đã tích cực chỉ đạo, quán triệt các cơ quan, đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính theo kế hoạch đã phê duyệt. Cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tiếp tục triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện, bảo đảm quy trình giải quyết thủ tục hành chính đúng theo quy định tại Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ cũng công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, với sự nỗ lực trong việc cải cách hành chính của các cấp các ngành, Quảng Trị đã  vươn lên đứng thứ 14, tăng 26 bậc so với năm 2015.

 

Ông Hồ Ngọc An, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho biết: Kết quả này phản ánh rất đúng sự quyết tâm của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo cải cách hành chính của tỉnh trong năm 2016. Để duy trì được thứ hạng này là một nhiệm vụ hết sức nặng nề đòi hỏi cấp ủy, chính quyền, các cấp, cơ quan hành chính phải nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa trong thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phê duyệt khung năng lực của từng vị trí trong cơ quan làm cơ sở cho việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức; các Bộ, ngành cần nghiêm túc trong việc tổ chức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, loại bỏ những thủ tục hành chính không cần thiết.

Tác giả: Nhật Giang - Hoài Đức

Nguồn tin: QRTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây