Hướng dẫn hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số CCHC năm 2018 bằng Phần mềm Chấm điểm Chỉ số CCHC

Chủ nhật - 04/11/2018 20:49
Nhằm tiết kiệm thời gian, kinh phí và khối lượng tài liệu kiểm chứng trong chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính năm 2018, trong tháng 9 và tháng 10 năm 2018, Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm tin học (Văn phòng UBND tỉnh) xây dựng Phần mềm đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính.
1. Về tự đánh giá, chấm điểm các tiêu chí (TC), tiêu chí thành phần (TCTP)
- Căn cứ vào kết quả cải cách hành chính thực tế đạt được, các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã (gọi chung là các cơ quan, đơn vị) tiến hành tự đánh giá, chấm điểm cho từng TC, TCTP tương ứng với từng TC, TCTP nêu tại bộ Chỉ số đính kèm Quyết định số 3009/QĐ-UBND ngày 01/11/2017 của UBND tỉnh và Công văn số 719/SNV-CCHC ngày 07/11/2017 của Sở Nội vụ về hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định chỉ số CCHC cấp sở, UBND cấp huyện UBND cấp xã.
- Báo cáo tự đánh giá, chấm điểm TC, TCTP Chỉ số CCHC của cơ quan, đơn vị phải do lãnh đạo cơ quan, đơn vị phê duyệt gửi bằng bản giấy theo đường Công văn đến Hội đồng thẩm định chỉ số CCHC: Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện gửi đến Sở Nội vụ; UBND cấp xã gửi về Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố (theo mẫu Phụ lục số 01 của Công văn số  719 /SNV-CCHC ngày 07 tháng 11 năm 2017 của Sở Nội vụ).
- Riêng tài liệu kiểm chứng kết quả tự chấm điểm của các cơ quan, đơn vị năm 2018 được nhập vào Phần mềm đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính theo hướng dẫn tại điểm 2 của Công văn này và hướng dẫn đính kèm (không phải gửi bản giấy).
2. Về nhập dữ liệu kết quả tự đánh giá, chấm điểm vào phần mềm
Trên cơ sở báo cáo đã phê duyệt, các cơ quan, đơn vị tiến hành nhập dữ liệu kết quả tự đánh giá, chấm điểm và các tài liệu kiểm chứng, nội dung giải trình vào phần mềm đánh giá, chấm điểm Chỉ số CCHC theo các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập phần mềm
Công chức Văn phòng được phân công chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính (gọi chung là người dùng)  sử dụng máy tính kết nối internet và sử dụng trình duyệt web thông thường (Internet Explore, Chrome, Cốc cốc…) nhập: danhgiahanhchinh.quangtri.gov.vn để đăng nhập vào phần mềm.
Tài khoản đăng nhập phần mềm là tài khoản mail công vụ của cơ quan, đơn vị để đăng nhập (ví dụ: Tài khoản cơ quan Sở Ngoại vụ là: songoaivu; Tài khoản Phường 1, thành phố Đông Hà là: phuong1.dongha; Tài khoản huyện Cam Lộ là: camlo …)
Bước 2: Nhập dữ liệu kết quả
- Tiến hành nhập dữ liệu kết quả tự đánh giá, chấm điểm và đính kèm file tài liệu kiểm chứng hoặc giải trình kết quả tự đánh giá, chấm điểm tương ứng với từng TC, TCTP.
- Người dùng chỉ cần nhập điểm Phần mềm sẽ tự động lưu lại.
- Phần giải trình và tài liệu kiểm chứng sau khi nhập xong cần ấn nút lưu để lưu lại. Trong thời gian mở phần mềm, người dùng có thể chỉnh sửa kết quả đã nhập, sau ngày 30/11 người dùng sẽ không nhập được tài liệu kiểm chứng và sửa lại số điểm đã nhập.
- Về tài liệu kiểm chứng:
+ Việc tự đánh giá, chấm điểm của cơ quan, đơn vị phải kèm theo các tài liệu kiểm chứng (như: báo cáo, kế hoạch, thông báo, quyết định,...) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để xác định mức độ tin cậy của việc tự đánh giá, chấm điểm cho từng TC, TCTP.
+ Các cơ quan, đơn vị có thể bổ sung các tài liệu kiểm chứng khác (nếu có) đủ độ tin cậy để chứng minh kết quả tự đánh giá, chấm điểm các TC, TCTP.
+ Đối với các TC, TCTP không có tài liệu kiểm chứng hoặc tài liệu kiểm chứng không có đầy đủ thông tin kiểm chứng theo yêu cầu, cần giải trình rõ về cách đánh giá, tính điểm tại Báo cáo tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số CCHC của cơ quan, đơn vị và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin giải trình.
+ Các file điện tử của tài liệu kiểm chứng đính kèm trên phần mềm phải là bản chụp của văn bản giấy dưới dạng ảnh (định dạng pdf) hoặc văn bản điện tử có chữ ký số theo quy định. Một số tài liệu kiểm chứng khác (ví dụ phóng sự tuyên truyền, bài viết đăng trên các trang web…) phải nhập đường link liên kết địa chỉ đính kèm vào TC, TCTP trong phần mềm.
+ Đối với cơ quan, đơn vị do tính chất đặc thù, không có một số nhiệm vụ tại Bộ chỉ số (đã được ghi rõ tại mục “Ghi chú” của các Bộ chỉ số). Khi tự chấm điểm các cơ quan, đơn vị phải ghi rõ “nhiệm vụ này không có” vào cột tự đánh giá. Số điểm ở tiêu chí không có được trừ vào tổng số điểm tối đa.
Bước 3: Rà soát kết quả
Sau khi hoàn tất việc nhập kết quả tự đánh giá, chấm điểm các cơ quan, đơn vị rà soát lại, bảo đảm tài liệu kiểm chứng và thông tin giải trình đối với từng TC, TCTP phải trùng khớp với nội dung tại báo cáo đã phê duyệt.
- Bước 4: Hoàn thành tự chấm điểm, in kết quả tự chấm
Sau khi hoàn tất các bước trên, phần mềm sẽ tự động lưu các kết quả nhập của các cơ quan, đơn vị. Qua ngày 30/11 phần mềm sẽ tự động khóa.
Để in báo cáo các đơn vị bấm vào mục “xem báo cáo”, hệ thống tự động xuất file pdf  trên phần mềm, sau đó in báo cáo bằng nhấn vào biểu tượng máy in.
3. Thời gian gửi báo cáo tự đánh giá
Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã phải gửi Báo cáo kết quả tự chấm điểm  bằng đường Công văn (theo mẫu Phụ lục số 01 của Công văn số  719 /SNV-CCHC ngày 07 tháng 11 năm 2017 của Sở Nội vụ) về Thường trực Hội đồng thẩm định cấp tỉnh (các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện gửi về Sở Nội vụ), Hội đồng thẩm định cấp huyện (UBND cấp xã gửi về Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố) chậm nhất trước ngày 30/11 hàng năm.
Tài liệu kiểm chứng phải được nhập vào phần mềm trước ngày 30/11, sau thời hạn quy định, phần mềm sẽ tự động khóa.
Ghi chú: Quyết định số 3009/QĐ-UBND ngày 01/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị và các Bộ chỉ số CCHC cấp sở, UBND cấp huyện, UBND cấp xã, Công văn hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính được đăng tải tại trang web của Sở Nội vụ, địa chỉ: noivuquangtri.gov.vn; mục Cải cách hành chính.
Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh về Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ (Ông Lê Quang Vịnh, điện thoại: 3.853.588, 0982.405.159) hoặc Trung tâm tin học Văn phòng UBND tỉnh (Ông Dương Nguyễn Xuân Hiếu, điện thoại 3.666.112, 0949.550.378) để giải đáp.


FILE HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PM TẢI TẠI ĐÂY

DANH MỤC TÀI KHOẢN CỦA CÁC ĐƠN VỊ, ĐỊA PHƯƠNG TẢI TẠI ĐÂY

Tác giả: Văn phòng Sở

Nguồn tin: Phòng CCHC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây