CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH QUẢNG TRỊ VÀ 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ CỦA SỞ NỘI VỤ

Thứ tư - 31/07/2019 21:47
Những ngày tháng 7 lại về, vùng đất Quảng Trị đầy nắng và gió lại tấp nập biết bao lượt người từ mọi miền Tổ quốc về đây tham gia các hoạt động tri ân những người có công với cách mạng và viếng thăm các phần mộ anh hùng liệt sỹ.
Đoàn Sở Nội vụ đến viếng và thắp hương tại di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị
Đoàn Sở Nội vụ đến viếng và thắp hương tại di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị
Không chỉ chúng tôi mà tất cả những người con Quảng Trị được sống trên mảnh đất anh hùng từng một thời gánh chịu mưa bom bão đạn này đều cảm thấy vô cùng tự hào và biết ơn những đóng góp và hy sinh lớn lao của cha anh đi trước. Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra trong tháng 7 – 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019) và 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) và 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Lãnh đạo Sở Nội vụ cùng với Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh và Chi đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đầy ý nghĩa và thiết thực

Ngày 26/7/2019, dẫn đầu đoàn thăm của Sở Nội vụ có ông Hồ Ngọc An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, cùng với ông Lê Quang Vịnh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Sở, ông Phạm Minh Thắng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở và ông Nguyễn Khắc Lập, Bí thư Chi đoàn. Đoàn đã đến viếng và thắp hương tại di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị - vùng đất linh thiêng, mỗi tấc đất nơi đây thấm đẫm máu xương của các chiến sỹ đã ngã xuống để giữ gìn màu xanh của quê hương. Qua chuyến thăm đã mang đến trong mỗi chúng tôi nhiều nỗi niềm xúc động, chúng tôi đã được hiểu hơn những khó khăn, vất vả, tâm tư, tình cảm và sự hi sinh lớn lao của các chiến sỹ. Họ ra đi để lại gia đình, vợ con, cha mẹ và bao nỗi lo toan để thực hiện mục tiêu lớn lao là đất nước thoát khỏi cảnh áp bức, lầm than, dân ta được sống trong ấm no, hạnh phúc. 

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi động viên và trao tặng các phần quà ý nghĩa cho vợ liệt sỹ - mẹ Cao Thị Thê, trú tại thôn Tiên Mỹ 1, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, là mẹ của cán bộ công chức trong Sở; các cán bộ, công chức của Sở đã nghỉ hưu là thương binh và đối tượng chính sách. Những món quà tuy nhỏ nhưng là sự động viên tinh thần, là sự quan tâm, biết ơn đối với các đối tượng chính sách đã có nhiều đóng góp cho đất nước.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Nội vụ cùng các tổ chức đoàn thể của Sở đến thăm và trao quà cho các đối tượng chính sách là cán bộ, công chức của Sở đã nghỉ hưu.
Đã trở thành thông lệ, mỗi dịp lễ kỷ niệm, Chi đoàn Sở lại huy động lực lượng đoàn viên thanh niên đến viếng và làm vệ sinh các phần mộ do Sở Nội vụ nhận chăm sóc tại Nghĩa trang Đường 9. Ngoài ra, Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động tri ân do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Tuy chỉ là những công việc nhỏ bé nhưng thông qua đó đã giáo dục ý thức và thể hiện được sự trân quý, biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.
Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa trong thời gian qua, Lãnh đạo Sở Nội vụ và các tổ chức đoàn thể của Sở luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ tinh thần và vật chất để cán bộ, công chức Sở được tham gia các hoạt động uống nước nhờ nguồn trong thời gian tới. Từ những hoạt động này, mỗi cán bộ, công chức sẽ có ý thức tốt hơn về trách nhiệm của bản thân đối với công việc, gia đình và xã hội, từ đó phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp mà cha anh đã từng dày công xây dựng góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.Ảnh: Một số hình ảnh của Chi đoàn Sở Nội vụ viếng và chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang Đường 9

Tác giả: Nguyễn Khắc Lập

Nguồn tin: Chi đoàn Sở Nội vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây