Cách cài thêm font chữ vào máy tính win XP 7 8 8.1 10

Thứ sáu - 14/07/2017 22:25
Để đọc được phiếu Sơ yếu lý lịch theo mẫu 2C được trích xuất ra từ Hệ thống Thông tin CBCCVC tỉnh thùi bắt buộc trên máy tính phải được cài sẵn font VNI. SNV xin hướng dẫn cách thêm font chữ vào máy tính laptop win XP 7 8 8.1 10 (nguồn từ diễn đàn http://vforum.vn)
Mặc định các phiên bản windows chỉ hỗ trợ những bộ font cơ bản có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người, đặc biệt là những bạn có sở thích về đồ họa thiết kế, hoặc xử lý văn bản. Bộ font của windows là 1 phông chữ được dùng chung cho tất cả các phần mềm trên máy tính chứ không phải là riêng từng 1 phần mềm. Nên nếu bạn muốn cài thêm font cho word, photoshop, paint, excel, proshow gold... Thì chỉ cần add font như bài viết dưới đây các phần mềm đó sẽ tự động nhận biết hết được các font chữ.

Trước tiên để cài được font chữ thì bạn cần phải download về máy tính, có thể tham khảo những bộ font chữ đẹp tại:
Sau khi download font chữ về các bạn tiến hành giải nén ra sau đó tiến hành copy các font bạn muốn cài thêm vào máy tính, ví dụ mình có bộ font UTM dưới đây

Cách cài thêm font chữ vào máy tính win XP 7 8 8.1 10 nhanh nhất

Tiếp đó vào đường dẫn thư mục Font của windows là:
 
C:\Windows\Fonts
Chung cho tất cả các hệ điều hành windows, click chuột phải vào 1 chỗ trống nào đó và chọn Paste


Cách cài thêm font chữ vào máy tính win XP 7 8 8.1 10 nhanh nhất

Các font chữ sẽ tự động được cài đặt, các bạn chờ cho tới khi hoàn thành, nếu font chữ trùng rồi thì bạn không nên thay thế, vì trong một số trường hợp sẽ gây lỗi tới font chữ hệ thống

Cách cài thêm font chữ vào máy tính win XP 7 8 8.1 10 nhanh nhất

Bây giờ bạn chỉ việc mở các phần mềm sử dụng các font đó như photoshop, word, excel, proshowgold, paint... và xem kết quả, ví dụ mình sử dụng trên photoshop các bộ font tiếng Việt UTM.

Cách cài thêm font chữ vào máy tính win XP 7 8 8.1 10 nhanh nhất


Ngoài ra cũng còn khá nhiều cách khác để thêm font chữ, tuy nhiên sử dụng cách này là đơn giản và cũng rất dễ nhớ cho các lần sau sử dụng.

Tác giả: VSupport

Nguồn tin: vforum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây