Bộ Nội vụ tổ chức gặp mặt báo chí thường kỳ tháng 6/2012

Thứ tư - 11/07/2012 22:39
Sáng ngày 06/7/2012, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ đã tổ chức gặp mặt báo chí thường kỳ tháng 6/2012. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã tới dự và chủ trì buổi họp báo.Dự buổi họp báo có Người phát ngôn của Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình; Lãnh đạọ, Đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình đã cung cấp các thông tin về thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Bộ Nội vụ. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm các đơn vị thuộc Bộ đã hoàn thành, trình, ban hành 43 văn bản, đề án, nhiệm vụ theo Chương trình công tác 6 tháng đầu năm của Bộ; 14 Đề án được giao trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thành lập và tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập; hoàn thành văn bản được giao đột xuất là Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Bộ đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực của Chính phủ về cải cách hành chính, về tổ chức bộ máy, biên chế, chính quyền địa phương, về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, tiền lương, quản lý hội, tổ chức phi chính phủ, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, hợp tác quốc tế và các nhiệm vụ công tác khác thuộc chức năng, thẩm quyền quản lý nhà nước được giao.
 
Người phát ngôn của Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi họp báo
 
Bám sát Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chương trình xây dựng pháp luật của Quốc hội, Chương trình công tác của Bộ, Bộ Nội vụ xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2012 như sau: (1)Tập trung xây dựng các Đề án, văn bản trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Tiếp tục tổ chức thực hiện Chương trình tổng thế cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020; (2) Tiếp tục hoàn thiện và sớm trình dự thảo Nghị định về cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện, bảo đảm tính thống nhất, thông suốt của hệ thống hành chính nhà nước, từ Trung ương đến địa phương. Tiến hành thẩm định có chất lượng dự thảo các Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các Bộ, cơ quan ngang Bộ. (3) Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức thông qua việc xây dựng các văn bản cần ban hành để thực hiện tốt Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, trong đó chú trọng đến các quy định về xác định vị trí việc làm và chính sách nhân tài, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức. Tổ chức tốt kì thi nâng ngạch Chuyên viên chính và Chuyên viên cao cấp theo đúng quy định và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, có tham khảo kinh nghiệm tổ chức thi nâng ngạch vừa qua của Ban Tổ chức Trung ương. Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Đề án cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công. (4) Đánh giá và đưa ra giải pháp hoàn thiện tổ chức, hoạt động của UBND các cấp, từng bước phân định rõ hơn chức năng và mô hình tổ chức của chính quyền đô thị với chính quyền ở nông thôn, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy định về số lượng thành viên UBND các cấp, về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Tiếp tục triển khai Dự án Thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ Đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã tại 62 huyện nghèo. (5) Triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, đẩy mạnh công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng. Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra trong các hoạt động công vụ, công tác bình đẳng giới và cán bộ nữ. Tiếp tục triển khai đồng bộ và có hiệu quả Chiến lược Phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về hội, tổ chức phi Chính phủ. Tiếp tục triển khai tốt công tác quy hoạch phát triển nhân lực ngành Nội vụ giai đoạn 2011 - 2020.
Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã trả lời các câu hỏi được các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm về: Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ; công tác xử lý, kiểm tra thông tin xã có 500 cán bộ ở Thanh Hóa và một số vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nội vụ.
Phát biểu kết luận buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã cảm ơn các ý kiến góp ý, các thông tin phản hồi và sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các hoạt động thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ một cách chính xác và kịp thời, qua đó giúp Bộ Nội vụ hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.
 
Quang cảnh buổi họp báo

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hà, Phương Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây