Thông báo chương trình học bổng Thạc sỹ Chevening niên khóa 2017-2018

Thứ ba - 15/08/2017 21:32
Thực hiện Công văn số 4041/UBND-ĐN ngày 15/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thông báo Học bổng Thạc sỹ Chevening 2018-2019 của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Sở Nội vụ thông báo đến các cơ quan, đơn vị và địa phương biết để đăng ký dự tuyển

Chương trình học bổng Chevening

 

 

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối Thịnh Vượng Chung(FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác. Chương trình năm nay sẽ cung cấp khoảng 1500 suất học bổng cho những ứng viên xuất sắc, có khả năng lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới và có nguyện vọng theo học một chương trình thạc sĩ ở bất kỳ ngành học tại bất kỳ trường đại học nào tại Vương Quốc Anh.

 

Đây là cơ hội để những nhà lãnh đạo và những người có tầm ảnh hưởng từ mọi miền thế giới phát triển về cả học thuật lẫn chuyên môn, nới rộng các mối quan hệ, đồng thời trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh.

 

Các hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening sẽ được mở từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017 cho các khóa học bắt đầu tháng 9 hoặc 10/2018.

 

 

Đối tượng học bổng

 

 

Chương trình học bổng Chevening dành cho tất cả công dân Việt Nam và cả sinh viên quốc tế, những người có dự định trở về nước trong vòng tối đa 2 năm sau khi kết thúc khoá học. Ứng viên có thể đến từ mọi ngành nghề, ở cả khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

 

Các thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc (tương đương “upper secondclass honours” tại Anh), với kinh nghiệm làm việc kéo dài ít nhất 2 năm.

 

 

 

 

Giá trị học bổng

 

 

Chevening là học bổng toàn phần. Mỗi suất học bổng Chevening thường bao gồm toàn bộ học phí(lưu ý mức học phí cao nhất cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là 18,000 bảng Anh), trợ cấp hàng tháng, chi phí xin visa và vé máy bay khứ hồi, trợ cấp đi lại, và một khoản trợ cấp để tham dự sự kiện Chevening tại Anh.

 

Chi tiết về giá trị học bổng, tham khảo thêm mục Điều khoản của chương trình.

 

 

Hạn nộp hồ sơ

 

 

Từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017.

 

Trong thời gian 3 tháng chuẩn bị hồ sơ, bạn nên nhanh tay liên hệ nhà trường nếu có thắc mắc về hình thức nộp hồ sơ xin nhập học và các thông tin khác. Bạn có thể tìm hiểu thời gian biểu chi tiết trên trang thông tin của chương trình.

 

 

Điều kiện ứng tuyển

 

Để đủ điều kiện nhận học bổng Chevening, các ứng cử viên cần phải:

 

  • Là công dân của quốc gia đủ điều kiện Chevening.

  • Trở về quốc gia của bạn trong ít nhất hai năm sau khi học bổng kết thúc.

  • Sở hữu bằng cấp tương đương với ít nhất bằng cử nhân danh dự 2:1 ở Anh

  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc.

  • Nộp đơn vào ba trường khác nhau tại trường đại học ở Anh và nhận được thư chấp thuận từ một trong ba trường này trước ngày 12/07/2018.

  • Đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh của Cheveningtrước 12/07/2018

  • Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh


 

Hướng dẫn nộp hồ sơ

 

 

Đơn xin học bổng Chevening được nộp qua hệ thống ứng tuyển Chevening trực tuyến thông qua trang web chính thức. Bạn cần tìm hiểu kĩ hướng dẫn để biết những phần mình cần phải chuẩn bị, bao gồm các bài luận, các giấy tờ cần thiết và thư giới thiệu.

 

Mọi thông tin cần thiết đều được đăng trải trên trang web của chương trình và trang thông tin dành cho sinh viên Việt Nam.

 

 

 

 

Tác giả: Văn phòng Sở Nội vụ

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây