Ban Pháp chế và Ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Nội vụ

Thứ năm - 17/11/2016 21:20
Ngày 17/11/2016, Ban Pháp chế và Ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Sở Nội vụ về tình hình thực hiện biên chế hành chính, sự nghiệp; đề án hỗ trợ nâng cao chất lượng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (một cửa) trên địa bàn tỉnh cùng một số nội dung khác. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Theo báo cáo từ Sở Nội vụ, trong năm 2016, tổng số biên chế hành chính là 1.975 chỉ tiêu, bằng với chỉ tiêu của Bộ Nội vụ giao. Cụ thể biên chế hành chính hiện có 1.917 người, trong đó cấp tỉnh có 1.049 chỉ tiêu và cấp huyện có 868 người. Biên chế hành chính chưa thực hiện 58 chỉ tiêu, hiện các cơ quan, đơn vị đang rà soát, xác định vị trí việc làm tuyển dụng và trừ số chỉ tiêu cắt giảm do tinh giảm biên chế. Tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập là 17.636 chỉ tiêu (chia theo nhiều lĩnh vực), trong đó hiện đang làm việc là 17.322 chỉ tiêu và chưa sử dụng là 314 chỉ tiêu.
 
Toàn tỉnh đã thực hiện tinh giảm biên chế 265 người và theo kế hoạch từ năm 2015 - 2021, toàn tỉnh sẽ có 2.089 người thực hiện tinh giảm biên chế.
 
Về kế hoạch và chỉ tiêu biên chế hành chính, số người làm việc năm 2017 được xác định cụ thể: biên chế hành chính 1.945 chỉ tiêu (giảm 30 chỉ tiêu do thực hiện tinh giảm biên chế) và số người làm việc là 17.636 chỉ tiêu.
 
Tại buổi làm việc, Sở Nội vụ cùng các đại biểu đã thảo luận làm rõmột số ưu, nhược điểm của quá trình công tác tại đơn vị, đồng thời đề xuất bổ sung Nghị quyết số 12/2013/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2013 - 2020. Nên tập trung chính sách thu hút, đãi ngộ ở một số ngành kỹ thuật, y dược, một số ngành trọng điểm phục vụ cho sự phát triển của tỉnh.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Sở Nội vụ. Đồng thời yêu cầu đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác tinh giản biên chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là cơ chế một cửa. Đối với thu hút nhân tài cần đánh giá lại để đảm bảo sự công bằng, chất lượng và hiệu quả công việc. Trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nên chú trọng đúng đối tượng, đúng đặc điểm của từng địa phương. Việc thi tuyển công chức nên chú trọng đúng ngành nghề, chuyên môn phù hợp để đem lại hiệu quả cao trong công tác. 

Tác giả: Nhơn Bốn

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây