Chung kết cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2017

Thứ sáu - 08/12/2017 21:30

Chung kết cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2017

Ngày 8/12/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Chung kết cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2017
Đến dự và cổ vũ, động viên cuộc thi có các đồng chí: Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Tham gia vòng thi chung kết cuộc thi có 5 đội thi đến từ: Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND huyện Vĩnh Linh và UBND huyện Triệu Phong. Đây là những đội xuất sắc dẫn đầu tại vòng thi sơ khảo được tổ chức trước đó vào ngày 30/11/2017.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự cuộc thi

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự cuộc thi

 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: Cải cách hành chính là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều giải pháp thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính từ tỉnh đến cơ sở và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của công tác cải cách hành chính đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong thực thi công vụ…

Đồng chí cũng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các đội thi trong thời gian qua, đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ, tích cực luyện tập tham gia cuộc thi và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương dành cho các đội thi.

Tin tưởng, sau cuộc thi này sẽ tạo sức lan tỏa mới trong thực hiện cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính theo hướng tích cực, thiết thực và hiệu quả hơn.

Các đội dự thi phần thi Kiến thức chung

Các đội dự thi phần thi Kiến thức chung

 

Tại vòng chung kết, các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi gồm phần thi giới thiệu; phần thi kiến thức chung về cải cách hành chính và phần thi thuyết trình về công tác đẩy mạnh cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị.

Qua các phần thi, các đội thi đã cho thấy sự am hiểu về kiến thức cải cách hành chính, sự nắm bắt kịp thời định hướng cải cách hành chính của Chính phủ, của tỉnh, đồng thời cũng cho thấy sự tìm tòi, nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính, tinh thần làm việc nghiêm túc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình. Có thể nói, từ khi phát động, cuộc thi đã mang lại không khí sôi nổi, tích cực ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ UBND huyện Triệu Phong, giải nhì được trao cho đội thi đến từ UBND huyện Vĩnh Linh; 3 giải ba thuộc về các đội: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Ngoại vụ.

Tác giả: Hồng Hà

Nguồn tin: Web Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây