Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ

Thứ năm - 21/09/2017 02:59
Ngày 20/9/2017, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế -HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn dẫn đầu tiếp tục có buổi làm việc với Sở Nội vụ để tìm hiểu kết quả triển khai, thực hiện chủ trương, chính sách tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ
Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện việc tinh giản biên chế theo đúng trình tự quy định và trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí lại lao động. Đề án tinh giản biên chế cũng như danh sách đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế được công khai, đảm bảo dân chủ trong cơ quan, đơn vị.

 

 Việc thực hiện tinh giản biên chế đã góp phần đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cũng như hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.

 

Cùng với giải quyết tinh giản biên chế, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển và chuyển đổi vị trí công tác; đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức hàng năm… nhận được sự quan tâm đúng mức, qua đó có nhiều chuyển biến tích cực.

 

Theo thống kê của Sở Nội vụ, tổng số nhân sự hiện có của tỉnh gồm 19.533 người. Để thực hiện tinh giản biên chế trong toàn tỉnh theo đúng kế hoạch, UBND tỉnh đã ban hành các quyết định phê duyệt đề án tinh giản biên chế giai đoạn 2015 - 2021. Theo đó, trong 7 năm (từ 2015 - 2021) phải thực hiện tinh giản 2.209 người, đạt tỉ lệ 10,3% biên chế cán bộ, công chức, viên chức so với biên chế được giao năm 2015. Với nhiều nỗ lực, từ năm 2015 đến 6 tháng đầu năm 2017, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tinh giản 466 biên chế.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, bên cạnh đánh giá những kết quả về kết quả triển khai, thực hiện chủ trương, chính sách tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ còn chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế như: Thông tư hướng dẫn của một số bộ, ngành trung ương còn chậm; hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập còn tương đối cồng kềnh; việc xác định biên chế theo đúng vị trí việc làm còn bất cập…

 

Lãnh đạo Sở cũng đã trao đổi về những kiến nghị, đề xuất gửi đến Chính phủ, Bộ Nội vụ và HĐND tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế- HĐND tỉnh, nhấn mạnh tinh giản biên chế, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước.

 

Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Nội vụ cũng như các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn trong triển khai, thực thiện chủ trương, chính sách tinh giản biên chế, qua đó gặt hái nhiều kết quả đáng mừng.

 

 Ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai, thực hiện chủ trương, chính sách tinh giản biên chế, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ cũng như các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nỗ lực khắc phục và tiếp tục bám sát các văn bản của Trung ương, của tỉnh để thực hiện công tác tinh giản biên chế ngày càng hiệu quả, đúng quy định, quy trình.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Cầu ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của Sở Nội vụ đối với HĐND tỉnh.

Tác giả: Q.H

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây