Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2016

Thứ hai - 26/12/2016 21:06
Chiều 26/12/2016, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2016
Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, năm 2016, công tác quản lý cán bộ công chức, viên chức; chính sách tiền lương; công tác đào tạo; bồi dưỡng cán bộ; cải cách hành chính thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành được chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo tiến độ và chất lượng, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, Bộ Nội vụ đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2017. Đến ngày 15/12/2016, có 46 lượt bộ, ngành và 149 lượt địa phương đề nghị thẩm tra các phương án tinh giản biên chế năm 2015, 2016 và 2017 với tổng số tinh giản biên chế là 21.247 người. Ngành đã ban hành 86 tiêu chuẩn ngạch công chức và 133 tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức. Công tác cải cách hành chính tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng trên cả 6 lĩnh vực (gồm Cải cách thể chế; Hoàn thiện tổ chức bộ máy cơ quan hành chính nhà nước; Cải cách thủ tục hành chính; Cơ chế một cửa; Cải cách hành chính công và Hiện đại hóa hành chính nhà nước).
Năm 2016 ngành Nội vụ cũng đã đôn đốc giải quyết khen thưởng huân chương độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ. Đã thẩm định và trình khen thưởng được 2.998 trường hợp khen thưởng thành tích kháng chiến. Thẩm định và trình khen thưởng cho hơn 9.000 mẹ. Ngoài ra ngành Nội vụ đã nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp Chính phủ và hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Lĩnh vực văn thư lưu trữ cơ bản được đảm bảo, bảo quản an toàn và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia…
Nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017 được ngành Nội vụ xác định sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ trưởng và Chính phủ trong việc thực hiện Luật tổ chức Chính phủ và các văn bản liên quan. Triển khai việc giao biên chế năm 2017 cho các đơn vị và tiếp tục thực hiện tốt cải cách chế độ công vụ, công chức. Tập trung thực hiện tốt kế hoạch cải cách hành chính năm 2017 và giai đoạn 2016 – 2020.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Bộ Nội vụ cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện mô hình tổ chức Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và định hướng phát triển đất nước trong tương lai. Tổng kết đánh giá kết quả cải cách chế độ công vụ, công chức theo Quyết định số 1557 của TTg để đề xuất Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ các giải pháp, nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức trong thời gian tới. Tập trung triển khai công tác cải cách hành chính theo hướng Chính phủ hành động, liêm chính, kiến tạo và phát triển; để người dân hài lòng với việc phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước. Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức và trong hoạt động công vụ. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước…

Tác giả: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây