Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 19:50
Ngày 24/1, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Sở Nội vụ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: ngành Nội vụ phải tiên phong trong phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị tham mưu thực hiện tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu lực và hiệu quả.
Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị: Ngay từ những ngày đầu năm 2018, ngành Nội vụ cần chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung tham mưu có hiệu quả việc thực hiện các nội dung về đẩy mạnh CCHC, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Tham mưu ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Xây dựng tiêu chuẩn các chức danh cán bộ quản lý để làm cơ sở cho công tác bổ nhiệm cán bộ đúng quy định. Đồng thời, tổ chức thi tuyển cạnh tranh để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý ở một số chức danh.

Năm 2017, ngành Nội vụ đã tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Sở Nội vụ đã tham mưu tốt cho UBND tỉnh về việc tự chấm điểm chỉ số cải cách hành chính, xác định chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả hơn công tác cải cách hành chính. Ngành Nội vụ đã góp phần tích cực vào xây dựng và củng cố bộ máy chính quyền các cấp ngày càng tinh gọn, hoạt động có hiệu lực và hiệu quả.

Tác giả: Mai Trang - Tạ Hưng

Nguồn tin: Truyền hình Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây