Sửa đổi, bổ sung một số điều về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức

Thứ năm - 01/11/2012 22:15
Bộ Nội vụ vừa có Thông tư 05/2012/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.


Thông tư 05/2012/TT-BNV nêu khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ (chính quy, tại chức, liên thông, chuyên tu, từ xa, theo niên hạn hoặc tín chỉ), không phân biệt trường công lập và trường ngoài công lập. 

Ngoài ra, Thông tư bỏ quy định cũ, trước khi quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức, người đứng đầu cơ quan quản lý công chức phải có văn bản gửi Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương thống nhất ý kiến.
Với quy định mới, trường hợp viên chức đang làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xem xét tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển theo quy định, và cơ quan, tổ chức, đơn vị còn chỉ tiêu biên chế thì người đứng đầu cơ quan quản lý công chức được xem xét, quyết định tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình. Sau đó, có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương để phục vụ công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra theo thẩm quyền.

Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 12 năm 2012.

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây