Sửa đổi, bổ sung một số nội dung về tuyển dụng công chức

Thứ năm - 16/08/2012 22:30
Sau khi Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức có hiệu lực thi hành, nhiều bộ, ngành, địa phương đã triển khai, thực hiện. Tuy nhiên, qua thực tế một số quy định tại Thông tư này chưa phù hợp; do vậy, Bộ Nội vụ dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2010/TT-BNVTrong dự thảo có một số nội dung quan trọng như sau:

- Cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ; không phân biệt trường công lập và trường ngoài công lập khi quy định điều kiện đăng ký dự tuyển công chức.

- Điều kiện đăng ký dự tuyển thực hiện theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ; bên cạnh đó theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, cơ quan sử dụng công chức có thể quy định thêm một số quy định khác trên cơ sở bản mô tả công việc gắn với chuyên ngành đào tạo, các kỹ năng, kinh nghiệm theo yêu cầu tiêu chuẩn nghiệp vụ ngạch công chức của vị trí dự tuyển.

- Dự thảo cũng yêu cầu các cơ quan quản lý công chức không tự quy định thêm các loại đối tượng ưu tiên khác ngoài các đối tượng ưu tiên đã được quy định tại Điều 5, Nghị định 24/2010/NĐ-CP khi tổ chức tuyển dụng.

Ngoài sửa đổi, bổ sung các nội dung nêu trên, dự thảo cũng sửa đổi, bổ sung một số điều quan trọng về việc tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức; đó là:

- Viên chức đang giữ chức vụ quản lý từ cấp phòng trở lên trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc đối tượng tiếp nhận không qua thi tuyển và đối tượng này không phải thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch khi xem xét tuyển dụng công chức không qua thi tuyển.

- Một số trường hợp không phải thống nhất với Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương mà người đứng đầu cơ quan quản lý công chức xem xét, quyết định tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển:

+ Những người đã là cán bộ, công chức từ cấp huyện trở lên thuộc ngành, lĩnh vực cần tuyển, sau đó chuyển sang công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang.

+ Viên chức đã được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch trước 01/7/2003.

+ Những người là sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu.

Những quy định nêu trên nhằm đảm bảo sự bình đẳng, tạo cơ hội cho những người có kinh nghiệm công tác được tuyển dụng vào công chức.

Tác giả: Công chúc

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây