CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2022

Thứ tư - 01/06/2022 22:02
“Dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, bất kỳ hoàn cảnh nào, tuổi trẻ phải có quyết tâm, vận dụng sức trẻ, tư duy, khả năng cống hiến, sự sáng tạo của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương”. Đó là ý kiến tâm huyết của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tại Hội nghị Đối thoại với thanh niên tỉnh Quảng Trị năm 2022
CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2022
Thực hiện Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 17/3/2022 về việc tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Quảng Trị năm 2022.

Ảnh: Hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Quảng Trị năm 2022.

Ngày 26/5/2022, tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Quảng Trị năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Thu, Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

          Ảnh: Đồng chí Võ Văn Hưng- PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Thị Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn cùng chủ trì Hội nghị
Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Giao thông Vận tải, Văn phòng UBND tỉnh. Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành đoàn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh Đoàn cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên đại diện cho thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Võ Xuân Long – PGĐ Sở Nội vụ trả lời kiến nghị, đề xuất của thanh niên
Trong chương trình, đã có 25 nội dung kiến nghị, đề xuất của thanh niên toàn tỉnh qua tổng hợp từ cơ sở và phát biểu trực tiếp tại Hội nghị gửi đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tập trung vào các nhóm vấn đề: giải pháp phòng chống tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với thanh thiếu nhi; những chính sách thu hút, đãi ngộ và bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ, tài năng trẻ; công tác hướng nghiệp, giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, thanh niên khuyết tật, thanh niên trở về từ miền Nam sau COVID-19; chính sách hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp; các cơ chế, chính sách của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; vấn đề tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận và đi đầu trong chuyển đổi số; phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong thanh niên; dạy bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh… Các ý kiến đã được lãnh đạo các sở, ngành giải đáp, tiếp thu cụ thể và cung cấp các thông tin chính sách hữu ích theo từng vấn đề đến đoàn viên thanh niên.
          Phát biểu kết luận phiên đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà tuổi trẻ Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua.

          Ảnh: Thanh niên tham gia kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị.
Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động phối hợp với Đoàn Thanh niên để phát huy sức trẻ của thanh niên; tạo điều kiện xây dựng nhiều sân chơi cho các em thiếu nhi; hỗ trợ cho thế hệ trẻ lập thân, lập nghiệp... Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp mà các sở, ban, ngành đã đề xuất và truyền đạt đến toàn thể thanh niên, để thanh niên nhận thức được những quyền lợi và nghĩa vụ của mình, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Hưng – PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Hội nghị
Về các kiến nghị cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu Sở Nội vụ tham mưu ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ngành chủ động triển khai thực hiện và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.
          Những định hướng, chỉ đạo, quan tâm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, sự chia sẻ, phối hợp của các sở, ngành trong tỉnh cùng Nghị quyết phát triển thanh niên tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 – 2030 đang được xây dựng cho thấy sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với sự phát triển toàn diện của thế hệ thanh niên tỉnh nhà – lực lượng nồng cốt, có vai trò quyết định cho sự phát triển bền vững về kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh Quảng Trị trong tương lai

Tác giả: Lê Anh Mai Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây