Hướng dẫn sử dụng trang web Sở

Chủ nhật - 15/04/2012 22:46
Đề nghị CB-CC-VC cơ quan Sở xem nội dung thông báo để nắm cách sử dụng trang web.
GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB
(phiên bản thử nghiệm)
----------------------------------------------
 
   
 
1. Tại khung địa chỉ của trình duyệt. đánh vào địa chỉ:
noivuquangtri.gov.vn/sonoivu/
và gõ Enter
 
2. Hiện tại trang Web có các chuyên mục sau:
- Phần giới thiệu: Là những thông tin tổng quan về Sở Nội vụ, Sơ đồ tổ chức và Quy chế làm việc của Sở.
- Tin tức: Bao gồm các tin tức thời sự trong tỉnh và nội bộ ngành Nội vụ. Tại đây cũng có những bài viết  mới nhất thuộc tất cả các lĩnh vực người xem quan tâm. Thường trên khối tin tức sẽ có 3 tin một hiển thị, sau đó sẽ được cuộn dần lên. Muốn xem tin nào, ta click vào tên của tin đó để trang web mở tin ra. Ở đây có 3 cái icon nhỏ hình cái thư, máy in và đĩa, tương ứng với các thao tác gửi tin đó cho người khác, in ra hoặc lưu lại trên đĩa.
- Thủ tục hành chính: Tại đây có tất cả 18 thủ tục hành chính của 03 lĩnh vực thuộc cơ quan Sở Nội vụ đã được Chủ tịch UBND quyết định công bố. Những lĩnh vực còn lại của các đơn vị trực thuộc sẽ được đưa vào khi trang web đưa lên Internet. Trên menu sẽ có 3 lĩnh vực chính, những TTHC thuộc lĩnh vực đó nằm trong các lĩnh vực, chỉ cần click là nội dung sẽ đưa ra.
- ISO 9001:2008: Tại đây đã đăng tải các quy trình cũng như các tài liệu, biểu mẫu thuộc mô hình khung do Bộ KH-CN công bố. Đây chính là đề cương giúp các cá nhân, đơn vị xây dựng các quy trình thực hiện ISO 9001:2008 cho cá nhân, đơn vị mình. Sau này dự kiến sẽ đăng tải các tin tức, thông báo ... thuộc lĩnh vực này vào đây.
- Kế hoạch -  báo cáo: Tại đây sẽ đăng tải các kế hoạch, báo cáo định kỳ hoặc đột xuất của các bộ phận cũng như cơ quan. Sau khi hoàn thiện trang web sẽ có module “Báo cáo”. Theo đó, hàng tháng các bộ phận, cá nhân sẽ nhận được thông báo từ Văn phòng đề nghị báo cáo và mẫu báo cáo chuẩn kèm theo. Các cá nhân, đơn vị hoàn chỉnh theo mẫu và gửi lại cho Văn phòng. Module này có nhiệm vụ tổng hợp một cách tự động để Văn phòng chỉnh sửa lại và trình ký ban hành.
- Tuyển dụng-Đào tạo: Tại đây đăng các thông báo, tin tức thuộc lĩnh vực đào tạo như các khoá đào tạo theo kế hoạch, thi tuyển công chức ... để người xem có thể theo dõi, đăng ký – Tiến tới đăng ký trực tuyến theo mẫu đơn do phòng CCHC&Đào tạo ban hành.
- Thông báo mới: Là các thông báo từ Sở đối với người xem như thông báo về ôn tập thi tuyển, thông báo về các chế độ chính sách thu hút ...
- Module danh bạ: Là các thông tin cơ bản: Họ tên, chức vụ, số ĐT cố định, điện thoại di động và địa chỉ thư điện tử Email. Tại đó ta có thể chọn bộ phận để lọc người cần tìm như Lãnh đạo, văn phòng, phòng TCCC, Chi cục VT-LT ...
- Module Thư viện: Tại đây là nơi lưu trữ các biểu mẫu, tài liệu phục vụ công tác như Mãu sơ yếu lý lịch, các mẫu đơn hành chính, mẫu giấy đề nghị thanh toán, phiếu trình, ... để th?ng nhất chung và thu hút người xem vào trang web của Sở.
- Module Lịch tuần: Tại đây đăng tải lịch làm việc hàng tuần của Sở. Nó sẽ được lưu lại để mọi người có thể tham khảo phục vụ quản lý, công việc. Mục này cũng có kèm thông báo từ Lãnh đạo hoặc văn phòng đê mọi người nắm.
- Module Tra cứu kết quả thi công chức: Kết quả thi công chức hàng năm sau khi được UBND tỉnh phê duyệt sẽ được đăng tải ở đây để người xem có thể tra cứu, không mất công đến trụ sở tìm ở các phương tiện khác. Người dùng chỉ nhập tên hoặc số báo danh để tìm ra kết quả của mình. Nếu tên trùng thì tiếp tục gõ vào số báo danh để tìm.
- Module Góp ý về TTHC: Ở đây người xem có thể gửi các góp ý, phản ánh kiến nghị về TTHC hoặc quy định hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ. Ý kiến gửi có thể chọn bộ phận để gửi như Lãnh đạo, phòng TCCC, bộ phận “một cửa”....
- Module Diễn đàn: Đây còn gọi là forum, là nơi để nội bộ CBCCVC Sở trao đổi về công việc và tất cả các lĩnh vực khác thuộc đời sống như học tập, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm công tác, thư giãn ... Tại đây có mục Thư viện ảnh, là nơi lưu giữ những hình ảnh thuộc tất cả các lĩnh vực trong hoạt động của Sở. Ngoài ra ở đây có chuyên mục Quản lý hồ sơ CBCCVC – Đây là chuyên mục quan trọng để Văn phòng thử nghiệm cho đề án quản lý CBCCVC sau này theo quyết định c?a UBND tỉnh.
Ngoài ra trên giao diện trang web sẽ có các khối gọi là block để người dùng tương tác vào các thư mục được dễ dàng. Ví dụ như block Thư viện để người dùng vào trực tiếp các chuyên mục trong module Thư viện. Block Văn bản mới sẽ cho người dùng tải ngay văn bản mới nhất  cần cho công việc mà không phải vào mục văn bản. Block: Thi đua sẽ giới thiệu hình ảnh về các Cờ, bằng khen, giấy khen của cơ quan ... Block Danh bạ Website dùng để truy cập trực tiếp đến các trang web cần phục vụ cho công việc. Nó được phân ra các mục lớn: Trung ương, tỉnh, Sở Nội vụ các tỉnh, các Sở, ban ngành và các huyện, thị thành trong tỉnh.  Để vào các trang web trong các mục lớn ta click vào dấu cộng (+) trước tên mục sẽ có các địa chỉ cần tìm và click thêm lần nữa để vào các trang web đó. Block Nhân sự mới để giới thiệu với người xem nhân sự mới được bổ nhiệm, được coi như là nhiệm vụ lớn của cơ quan.
 
 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây