Hướng dẫn nộp hồ sơ và lệ phí tuyển dụng

Thứ ba - 17/01/2023 20:05
Sở Nội vụ hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí tuyển dụng theo hình thức trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng DVC tỉnh Quảng Trị
Hướng dẫn nộp hồ sơ và lệ phí tuyển dụng
Để nộp hồ sơ tuyển dụng theo hình thức trực tuyến toàn trình, thí sinh cần có tài khoản trên cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia.
I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng DVC quốc gia
* Đăng ký bằng Thuê bao di động
Điều kiện: Thuê bao di động dùng đăng ký tài khoản phải là thuê bao đã được đăng ký chính chủ
Bước 1: Tại màn hình “Chọn phương thức đăng ký” -> Chọn đối tượng đăng ký tài khoản là “Công dân” tại vùng 3 (Chú ý: Đăng ký bằng thuê bao di động chỉ dành cho Công dân) -> Công dân Chọn “Thuê bao di động” tại vùng số 4




Bước 2: Tại màn hình Đăng ký bằng thuê bao di động -> thí sinh nhập đầy đủ các thông tin hợp lệ tại vùng số 6, sau đó nhấn “Đăng ký” tại vùng số 7 (Các trường có dấu * đỏ là các trường bắt buộc).
Chú ý: Hệ thống sẽ tự động kiểm tra tài khoản có tồn tại hay không, trường hợp đã tồn tại tài khoản trên hệ thống-> Hệ thống sẽ hiển thị thông báo khi đăng ký, thí sinh có thể lấy lại mật khẩu bằng chức năng “Quên mật khẩu” tại màn hình đăng nhập hoặc đến quầy giao dịch của các nhà mạng để lấy lại mật khẩu hoặc khiếu nại khi không sở hữu tài khoản.


Bước 3: Thí sinh nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng và nhấn “Xác nhận” tại vùng số 8. Nếu chưa nhận được mã OTP hoặc hết thời gian nhập OTP thì thí sinh nhấn “Gửi lại OTP” để lấy lại mã OTP.


Bước 4: Tại màn hình nhập mật khẩu, thí sinh nhập và xác nhận lại mật khẩu sau đó nhấn “Đăng ký” tại vùng số 9 để hoàn thành Đăng ký tài khoản.


Lưu ý quy tắc đặt mật khẩu: Sử dụng 8 ký tự trở lên bao gồm chữ thường, chữ in hoa, số và ký tự đặc biệt. Tài khoản được đăng ký bởi Thuê bao di động sẽ có mức xác minh 2 (đã được xác minh bởi nhà mạng)

II. Đăng nhập trên cổng DVC tỉnh hoặc Cổng DVC Quốc gia
Sau khi đăng ký thành công tài khoản, thí sinh có thể đăng nhập trực tiếp trên Cổng DVC quốc gia tại địa chỉ: dichvucong.gov.vn và nhấn nút [Đăng nhập] (như hình) để thực hiện đăng nhập:


Hoặc thí sinh đăng nhập vào Cổng DVC tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ: dichvucong.quangtri.gov.vn và nhấn nút [Đăng nhập] như hình để thực hiện đăng nhập:

Sau đó chọn Đăng nhập bằng Cổng DVC Quốc gia như hình:

Khi đó hệ thống sẽ hiển thị giao diện sau:

Bấm vào hình trong khung màu đỏ, sẽ có giao diện tiếp theo:

Thí sinh nhập thông tin tài khoản đã đăng ký. Sau đó nhấn [Đăng nhập], hệ thống sẽ hiển thị giao diện sau:

Một mã OTP sẽ đuợc gửi vào số điện thoại đã đăng ký, thí sinh nhập các mã OTP này vào các ô xác thực vào và nhấn [Xác nhận].

Khi đăng nhập thành công sẽ có giao diện như hình:



III. Hướng dẫn nộp hồ sơ và lệ phí thi tuyển trên Cổng DVC tỉnh
Sau khi đăng nhập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản đã đăng ký, thí sinh bấm vào banner “dịch vụ công trực tuyến

Trên màn hình tiếp theo, tùy theo đối tượng dự tuyển thí sinh nhập vào ô tìm kiếm nội dung Xét tuyển công chức hoặc “Thi tuyển công chức”; Bấm vào dấu kiểm Tỉnh/Thành phố và tìm UBND tỉnh Quảng Trị (như hình dưới) và cuối cùng bấm Tìm kiếm


Ở kết quả tìm kiếm, thí sinh bấm vào dòng Thủ tục xét tuyển công chức hoặc “Thủ tục Thi tuyển công chức

Ở màn hình tiếp theo, thí sinh bấm vào dấu kiểm “Tỉnh/Thành phố” (phía phải màn hình), chọn dòng tỉnh Quảng Trị; để nguyên dòng “Sở Nội vụ - Tỉnh Quảng Trị” đã được tự động hiển thị. Cuối cùng thí sinh bấm “Đồng ý”.

Trên danh sách dịch vụ công, thí sinh bấm chọn nút “Nộp trực tuyến” ở dòng đầu dnh sách để nộp hồ sơ. Lúc này phần mềm sẽ đưa thí sinh trở lại Cổng dịch vụ công tỉnh để thao tác nộp hồ sơ.

Thí sinh thao tác nộp hồ sơ theo từng bước hướng dẫn chi tiết trên màn hình.

* Các thao tác nộp hồ sơ trục tuyến
Tại giao diện đầu của quy trình: Hiển thị các thông tin cá nhân của người Nộp hồ sơ, lưu ý các trường thông tin (*) bôi đỏ và các thông tin Số điện thoại di động, Email là các thông tin bắt buộc phải có, không được xoá trống. Sau khi kiểm tra các thông tin xong thì bấm chọn nút Đồng ý và Tiếp tục

Tại giao diện tiếp theo: Tải lên các thành phần hồ sơ tương ứng. Sau khi tải lên đầy đủ các thành phần hồ sơ thì bấm chọn nút Đồng ý và Tiếp tục

* Thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị
Tại giao diện tiếp theo: Chọn Mức lệ phí tương ứng.

Tại mục Phương thức thanh toán, chọn [Thanh toán trực tuyến qua Cổng DVC Quốc gia hoặc Thanh toán trực tuyến qua Payment Platform] và bấm chọn nút Đồng ý và Tiếp tục

Tại giao diện tiếp theo Hệ thống hiển thị các thông tin thí sinh đã nhập và số tiền cần phải thanh toán cho Hồ sơ giải quyết TTHC đó:   Thí sinh cần Nhập mã xác nhận xuất hiện trên giao diện vào ô tương tứngTích chọn Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên => Nhấn nút [Thanh toán & Nộp hồ sơ]

Sau khi xác thực việc nộp Hồ sơ, hệ thống chuyển sang giao diện thanh toán như sau: Thí sinh có thể chọn thanh toán qua Ngân hàng hoặc chọn thanh toán qua Ví điện tử.


+ Nếu chọn thanh toán qua Ngân hàng, thì bấm chọn tên Ngân hàng rồi bấm Nút Thanh toán (Tuỳ theo ngân hàng bạn chọn thì sẽ có giao diện của Ngân hàng tương ứng để chúng ta Nhập các thông tin Tài khoản cá nhân của Ngân hàng đó để phục vụ cho việc thanh toán trực tuyến)
Ví dụ với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV sẽ hiển thị giao diện như sau:

Kèm theo bên dưới là thông tin của Đơn hàng – là Thông tin Phí lệ phí của hồ sơ Thủ tục hành chính

Sau khi thí sinh nhập các thông tin liên quan tài khoản cá nhân ngân hàng và Đăng nhập thành công vào Cổng thanh toán online của Ngân hàng, tiếp đến sẽ Đồng ý thanh toán phí, lệ phí cho Hồ sơ Thủ tục hành chính đó.
+ Nếu chọn thanh toán qua Ví điện tử, thì bấm chọn tên Ví điện tử rồi bấm Nút Thanh toán (Tuỳ theo Ví điện tử bạn chọn thì sẽ có giao diện của Ví điện tử tương ứng để chúng ta Nhập các thông tin Tài khoản cá nhân của Ví điện tử đó để phục vụ cho việc thanh toán trực tuyến).
Ví dụ với Ví điện tử VNPTPay sẽ hiển thị giao diện như sau:

Sau khi thí sinh nhập các thông tin liên quan tài khoản cá nhân và Đăng nhập thành công vào Ví điện tử, tiếp đến sẽ Đồng ý thanh toán phí, lệ phí cho Hồ sơ Thủ tục hành chính đó.

* Kiểm tra thông tin đã Nộp hồ sơ thành công
Tại giao diện tiếp theo: Thông báo việc Nộp HS thành công và HS chờ Cán bộ Một cửa tiếp nhận, ngoài ra trong thông tin của HS đã Nộp trực tuyến sẽ có thêm các thông tin hữu ích như: Mã HS, Số điện thoại liên hệ với Bộ phận Một cửa nơi sẽ tiếp nhận HS, Thông tin tài khoản và Nội dung chuyển tiền thanh toán trực tuyến cho HS đã nộp,…

* Thanh toán lệ phí trên Cổng DVC quốc gia
Khi thao tác nộp hồ sơ thí sinh đã nhập đầy đủ thông tin số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân hoặc mã số thuế của cá nhân, khi đó thí sinh đã có thể thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia, Cổng thanh toán Quốc gia bằng quét mã QR code có trên Phiếu thu hoặc Phiếu Tiếp nhận và Hẹn trả kết quả
Dùng ứng dụng quét mã QR code để quét mã QR code có trên Phiếu thu hoặc Phiếu Tiếp nhận và Hẹn trả kết quả:

Hoặc truy cập trực tiếp đường link trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-phi-le-phi-ho-so.html
Sau đó nhập mã hồ sơ cần thanh toán (mã hồ sơ có trên Phiếu Tiếp nhận và Hẹn trả kết quả) rồi bấm nút Tra cứu, sau đó bấm tiếp nút Kiểm tra thông tin thanh toán:

Bấm tiếp vào nút Tiếp tục thanh toán:


Nhập thông tin của người làm hồ sơ cần thanh toán sau đó bấm nút Thanh toán: Lưu ý: phải nhập đúng thông tin số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân hoặc mã số thuế của cá nhân, doanh nghiệp (CMND/CCCD/MST) trên hệ thống thông tin Một cửa điện tử (HTTT MCĐT) tỉnh Quảng Trị khi tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính:

Sau đó sẽ chuyển qua giao diện thanh toán để tổ chức, cá nhân chọn phương thức thanh toán trực tuyến mà mình muốn (tài khoản Ví điện tử, tài khoản ngân hàng Mobile Banking,…) rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình của loại hình thanh toán đã chọn:

 

Tác giả: Lê Đại Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây