Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị tuyển dụng viên chức

Thứ năm - 27/07/2023 23:47
Căn cứ Công văn số 833/SNV-CCVC ngày 05/7/2023 của Sở Nội vụ về thống nhất số lượng, chức danh tuyển dụng, tiếp nhận viên chức tại các ĐVSNCL thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2023; Công văn số 1886/SLĐTBXH-VP ngày 11/7/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phân cấp tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2023;
Căn cứ Kế hoạch số 514/KH-DVVL ngày 27/7/2023 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị về việc tổ chức tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Trung tâm năm 2023. Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023 như sau
1. Số lượng, chỉ tiêu, vị trí tuyển dụng
- Số lượng: 01 chỉ tiêu.
- Vị trí tuyển dụng: 01 Viên chức phụ trách Văn thư - Lưu trữ kiêm Lễ tân, Thủ quỹ. Tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngành: Văn thư - Lưu trữ, Văn thư hành chính, các chuyên ngành khác. Đối với tốt nghiệp các ngành khác phải có chứng chỉ bồi dưỡng bổ sung kiến thức nghiệp vụ văn thư.
2. Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển
- Những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 22 Luật Viên chức và Điều 5 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, cụ thể:
+ Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam.
+ Từ đủ 18 tuổi trở lên.
+ Có Phiếu đăng ký dự tuyển.
+ Có lý lịch rõ ràng.
+ Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.
+ Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm.
+ Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị kỹ thuật phục vụ yêu cầu nhiệm vụ.

+ Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị xác định nhưng không trái với quy định của pháp luật.
- Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:
+ Không đảm bảo các điều kiện trên.
+ Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
+ Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.
3. Phiếu đăng ký dự tuyển, thời hạn, địa chỉ và địa điểm tiếp nhận phiếu, lệ phí dự tuyển
- Phiếu đăng ký dự tuyển: Người dự tuyển nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ) khai đầy đủ các nội dung yêu cầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển tính đến thời điểm nộp phiếu và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các nội dung kê khai trong phiếu.
- Thời gian nhận phiếu đăng ký dự tuyển: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thông báo tuyển dụng được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng (từ ngày 01/8/2023 đến hết ngày 31/8/2023).
- Địa điểm tiếp nhận: Phòng Hành chính - Tổng hợp thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị. Địa chỉ: Số 34 Tôn Thất Thuyết, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 0233.3522468; 0985.715.617 (đồng chí Nguyễn Trọng Luật).
- Lệ phí dự tuyển: 500.000 đồng/người.
*Ghi chú: Người dự tuyển mang theo các văn bằng, chứng chỉ gốc để đối chiếu.
4. Hình thức, nội dung, thời gian và địa điểm xét tuyển
- Thực hiện tuyển dụng trước các đối tượng là người theo học chế độ cử tuyển theo quy định của Luật Giáo dục, sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương nơi cử đi học. Sau đó, nếu còn chỉ tiêu thì thực hiện tuyển dụng các đối tượng khác theo quy định tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ.
- Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.
- Nội dung: Việc xét tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng như sau:
+ Vòng 1: Hội đồng kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự xét tuyển tại vòng 2.
+ Vòng 2: Phỏng vấn để kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
- Thời gian xét tuyển: Dự kiến ngày 03/10/2023.
- Địa điểm: Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị thông báo tuyển dụng viên chức để những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia dự tuyển