Nội quy vấn đáp kỳ tuyển dụng viên chức tại Sở Nội vụ năm 2024

Thứ tư - 13/03/2024 05:18
Hội đồng Tuyển dụng viên chức Sở Nội vụ ban hành Nội quy vấn đáp kỳ tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh thuộc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị năm 2024
NỘI QUY VẤN ĐÁP KỲ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC VÀO LÀM VIỆC
TẠI TRUNG TÂM LƯU TRỮ LỊCH SỬ TỈNHĐiều 1. Quy định đối với thí sinh
 1. Phải có mặt tại địa điểm phỏng vấn đúng thời gian quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự. Chấp hành quy định Ban kiểm tra sát hạch người gọi vấn đáp.
 2. Xuất trình Căn cước công dân/Giấy chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có dán ảnh để thực hiện đối chiếu trước khi vào phòng vấn đáp.
 3. Chỉ được mang vào phòng vấn đáp: bút (viết), thước kẻ. Không được sử dụng điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, máy tính bảng, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác và các giấy tờ, tài liệu có liên quan đến nội dung vấn đáp.
 4. Giữ trật tự, không được trao đổi với người khác và không được hút thuốc hoặc sử dụng chất kích thích trong phòng thi.
 5. Hội đồng căn cứ số thứ tự để gọi tên từng thí sinh vào phòng để bốc thăm câu hỏi và trả lời vấn đáp. Trường hợp thí sinh dự vấn đáp đến chậm quá 30 phút tính từ thời điểm được gọi vào phòng vấn đáp thì không được dự vấn đáp.
6. Thời gian thi vấn đáp là 30 phút  (thí sinh có không quá 15 phút chuẩn bị, không tính vào thời gian thi). Thí sinh chỉ được bốc thăm câu hỏi 01 lần, khi bốc đề vấn đáp xong, thí sinh về vị trí chuẩn bị nội dung để trả lời. Thí sinh chuẩn bị nôi dung câu hỏi trên giấy của Hội đồng chuẩn bị sẵn, chuẩn bị xong báo cáo với người vấn đáp để trả lời hoặc khi thời gian gần hết người vấn đáp gọi lên trả lời.
7. Sau khi kết thúc vấn đáp, thí sinh phải nộp lại đề vấn đáp và giấy được người vấn đáp phát ra (kể cả giấy chưa được sử dụng), ký tên vào danh sách trả lời vấn đáp và ra khỏi phòng vấn đáp.
8. Kể từ khi bốc thăm câu hỏi thí sinh không được ra ngoài phòng vấn đáp, nếu có đau, ốm bất thường thì phải báo cho người vấn đáp để báo cáo cho Trưởng ban Ban kiểm tra, sát hạch xem xét, giải quyết.
Điều 2. Xử lý vi phạm đối với thí sinh
 1. Thí sinh vi phạm nội quy vấn đáp đều phải lập biên bản xử lý vi phạm và tùy theo mức độ vi phạm, thí sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo các hình thức sau:
1.1. Khiển trách: Hình thức kỷ luật khiển trách do người vấn đáp lập biên bản, công bố công khai tại phòng vấn đáp và áp dụng đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:
- Trao đổi với người khác đã bị nhắc nhở (01 lần) nhưng vẫn không chấp hành;
- Mang điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, máy tính bảng, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác vào phòng vấn đáp nhưng chưa sử dụng.
Thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% kết quả điểm vấn đáp.
1.2. Cảnh cáo: Hình thức kỷ luật cảnh cáo do người vấn đáp lập biên bản, công bố công khai tại phòng vấn đáp và áp dụng đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:
- Sử dụng tài liệu trong phòng vấn đáp.
- Sử dụng điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, máy tính bảng, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác trong phòng vấn đáp.
Thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% kết quả điểm vấn đáp.
1.3. Đình chỉ vấn đáp: Hình thức kỷ luật đình chỉ vấn đáp do Trưởng ban kiểm tra, sát hạch quyết định, công bố công khai tại phòng vấn đáp và áp dụng đối với thí sinh vi phạm đã bị lập biên bản với hình thức cảnh cáo nhưng vẫn cố tình vi phạm nội quy vấn đáp hoặc thí sinh cố ý gây mất an toàn, trật tự làm ảnh hưởng đến buổi vấn đáp.
1.4. Hủy kết quả vấn đáp: Được áp dụng đối với những thí sinh bị phát hiện vấn đáp hộ.
1.5. Thí sinh cố ý gây mất trật tự, an toàn trong phòng vấn đáp, ngoài việc bị đình chỉ và hủy kết quả vấn đáp, tùy theo tính chất, mức độ còn bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 1. Các trường hợp thí sinh vi phạm nội quy vấn đáp phải lập biên bản, người vấn đáp và thí sinh vi phạm cùng ký vào biên bản. Trường hợp thí sinh vi phạm không chịu ký vào biên bản thì mời thí sinh khác chứng kiến và một thành viên của Ban Giám sát cùng ký vào biên bản. Sau khi lập biên bản, Trưởng Ban kiểm tra, sát hạch có trách nhiệm báo cáo lại với Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức để xem xét quyết định và công bố công khai tại phòng vấn đáp.
Điều 3. Quy định đối với Hội đồng tuyển dụng viên chức; Ban kiểm tra, sát hạch, Ban Giám sát
 1. Phải có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự, đeo thẻ theo quy định.
 2. Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ đã được phân công, nội quy của kỳ phỏng vấn xét tuyển viên chức.
 3. Giữ trật tự, không được hút thuốc, không được sử dụng điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính, các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, phương tiện sao lưu dữ liệu, thiết bị chứa đựng, truyền tải thông tin khác trong phòng phỏng vấn.
 4. Không được trao đổi riêng với bất kỳ thí sinh nào trong thời gian vấn đáp.
Điều 4. Xử lý vi phạm đối vớí công chức, viên chức tham gia tổ chức vấn đáp và cá nhân liên quan khác vi phạm nội quy vấn đáp
1. Người tham gia tổ chức vấn đáp (thành viên Hội đồng tuyển dụng viên chức, thành viên Ban kiểm tra, sát hạch, thành viên Ban Giám sát) là công chức, viên chức có hành vi vi phạm nội quy vấn đáp ngoài việc bị đình chỉ thực hiện nhiệm vụ vấn đáp còn bị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
2. Công chức, viên chức không tham gia tổ chức vấn đáp nhưng có các hành vi, như: vấn đáp hộ, chuyển đề vấn đáp ra ngoài, đưa lời giải vào cho thí sinh, đưa thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến kỳ tuyển dụng, gây rối làm mất trật tự tại khu vực vấn đáp bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
3. Người tham gia tổ chức vấn đáp và những người có liên quan đến việc tổ chức vấn đáp không phải là cán bộ, công chức, viên chức nếu có hành vi vi phạm nội quy vấn đáp, tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức./.
 

Tác giả: Lê Đại Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây